Tổng hợp các giải tennis trong năm không thể bỏ qua

Các giải đấu quần vợt hàng năm đang trở thành một phần không thể thiếu trong cảnh thể thao toàn cầu. Sự yêu thích đối với môn tennis ngày càng gia tăng, và để đáp ứng sự đam mê này, các tổ chức thể thao tổ chức hàng loạt các giải đấu quần vợt với quy mô từ nhỏ đến lớn. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để được cập nhật những thông tin mới nhất về các giải tennis trong năm

Giải Úc mở rộng

Theo thông tin trang Fun88, Australian Open, còn được gọi là Giải Mở cửa Úc, đứng trong danh sách một trong các giải tennis trong năm quý báu của bốn giải Grand Slam và được coi là một trong những sự kiện thể thao danh tiếng nhất trên toàn thế giới. Mùa giải quần vợt này thu hút hàng triệu người hâm mộ và thu thập các tay vợt nổi tiếng từ khắp nơi về Melbourne để tham dự. Thường diễn ra vào cuối tháng 1, giải đấu đã trở thành điểm đến thường niên của làng quần vợt.

Giải Úc mở rộng

Giải Úc mở rộng

Là nơi để chứng kiến những trận cầu kịch tính của các tay vợt hàng đầu ở các nội dung đơn và đôi, không có giải đấu nào có thể cạnh tranh được với vị trí danh giá của Giải Mở cửa Úc trong danh sách top 10 giải đấu hàng đầu thế giới.

Giải Wimbledon

Giải Wimbledon, được coi là một trong số các giải tennis trong năm danh tiếng và có lịch sử lâu đời nhất, đã ghi danh trong danh sách top những sự kiện tennis đáng chú ý nhất trên khắp thế giới. Sân chơi này có tổ chức tại All England Club ở khu vực Wimbledon, Luân Đôn, và đã tồn tại từ năm 1877, làm nên tượng đài vĩ đại trong làng quần vợt.

Trong một thời kỳ khi giải đấu Úc Mở rộng đã chuyển sang sân cứng vào năm 1988, Wimbledon tiếp tục giữ vững truyền thống của mình với sân cỏ đẹp mắt, trở thành giải đấu duy nhất diễn ra trên mặt sân cỏ. Thường được tổ chức vào tháng 6 và đầu tháng 7 hàng năm, Wimbledon thu hút sự quan tâm lớn từ các người hâm mộ, đặc biệt là trong các trận chung kết đơn nam và đơn nữ, nơi mà những trận đấu kịch tính luôn làm say đắm khán giả.

Giải Pháp mở rộng

Giải Pháp Mở rộng, được biết đến như Roland Garros, là một trong bốn giải Grand Slam hàng năm và thường diễn ra vào mùa hè, chính xác là khoảng thời gian từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 tại Paris, Pháp. Tên giải đấu được lấy theo tên của một anh hùng phi công người Pháp nổi tiếng – Roland Garros.

Với sân đấu chủ yếu là sân đất nện lớn nhất thế giới, Roland Garros đòi hỏi tài năng vận động viên phải có tinh thần thép cùng sức mạnh vững vàng. Đây là nơi thử thách tốt đỉnh cho các tay vợt, nơi họ phải đối mặt với những khó khăn đặc biệt trên mặt sân đất nện.

Giải Pháp mở rộng

Giải Pháp mở rộng

Như các giải đấu Grand Slam khác như Australian Open và Wimbledon, luật thi đấu tại Roland Garros theo hình thức 5 set thắng 3 cho nội dung đơn nam và 3 set thắng 2 cho nội dung đơn nữ. Không có ván giải hòa (tie-breaker) ở ván cuối cùng, ngoại trừ Mỹ Mở rộng. Giải cũng bao gồm nội dung đánh đôi nam, đánh đôi nữ và đánh đôi nam nữ phối hợp, làm nổi bật sự đa dạng và khó khăn của giải đấu.

Giải Mỹ mở rộng

Giải Mỹ Mở rộng, thường được gọi là U.S Open, là một trong bốn giải đấu Grand Slam quan trọng của môn quần vợt và là sự kiện cuối cùng của năm. Giải đấu này thường diễn ra vào cuối tháng 8 tại thành phố New York, Mỹ.

Tất cả các sân đấu tại U.S Open được trải bề mặt sân cứng Deco Turf, đặc trưng bởi tính nhanh và sự đều đặn trong độ nảy, tạo điều kiện lý tưởng cho các tay vợt mạnh mẽ và ưa thích phong cách chơi tấn công, đặc biệt là trong việc giao bóng và lên lưới.

> Xem thêm: Tìm hiểu cách tải game Fun88 ML cho cả iPhone và Android thông qua file apk vào năm 2023.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các giải tennis trong năm mà bạn không thể bỏ lỡ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi đang tìm hiểu về các giải đấu quần vợt trên thế giới và đừng quên theo dõi những bài viết của chúng tôi để được cập nhật tin tức sớm nhất về thể thao. 

X