Thiên đồng cung tật ách mang nghĩa tốt hay xấu, ý nghĩa Thiên Đồng

Thiên đồng cung tật ách mang nghĩa tốt hay xấu, ý nghĩa của sao Thiên Đồng xem tử vi là gì, có mang ý nghĩa tốt đẹp hay không. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của xsmn.info

Tìm hiểu về sao Thiên Đồng 

Trước khi luận giải thiên đồng cung Tật Ách mang ý nghĩa tốt hay xấu thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sao Thiên Đồng

Thiên đồng cung tật ách có ý nghĩa gì
Thiên đồng cung tật ách có ý nghĩa gì

Sao Thiên Đồng là gì – thiên đồng cung tật ách thì sao

Sao Thiên Đồng là ngôi sao thứ 5 thuộc chòm sao Tử Vi. Đây là một ngôi sao mang tính chất dương, thuộc hành Thủy, biểu thị sự hưởng thụ và tụ tập đầy đủ cả ba yếu tố Tam Tinh Phúc – Lộc – Thọ. Vị trí của Sao Thiên Đồng có thể được xác định như sau:

 • Miếu địa: ở Dần và Thân.
 • Vượng địa: ở Tý.
 • Đắc địa: ở Mão, Tỵ và Hợi.
 • Hãm Địa: ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Ngọ và Dậu.

Ý nghĩa của sao Thiên Đồng

Sao Thiên Đồng có một số ý nghĩa quan trọng liên quan đến vận mệnh, ngoại hình, tính cách và sức khỏe của một người. Dựa trên vị trí của Sao Thiên Đồng trong cung mệnh, ý nghĩa của nó có thể được giải thích như sau:

Về ngoại hình và tướng mạo:

 • Thiên Đồng đắc địa: Gia chủ thường có tướng mạo thấp bé, cơ thể nở nang, đầy đặn, tay chân ngắn, khuôn mặt vuông và nước da trắng hồng.
 • Thiên Đồng hãm địa: Gia chủ có thể có tướng tá mập mạp và làn da ngăm.

Về tính cách

 • Thiên Đồng đắc địa: Người này thường thông minh và có tính cách nhân hậu, ôn hòa, dễ thực hiện các hành động từ thiện. Cuộc đời của họ thường nhận được sự giúp đỡ và phù trợ của người khác.
 • Thiên Đồng hãm địa: Gia chủ có thể thiếu thông minh, tư duy chậm, không kiên nhẫn, và dễ gặp khó khăn trong cuộc sống. Họ có thể nhanh chán nản và gặp sự hiểu lầm do lời nói thiếu cẩn trọng.Vậy khi thiên đồng cung tật ách sẽ có ý nghĩa gì

Về công danh và tài lộc:

 • Thiên Đồng đắc địa: Gia chủ thường giàu sang và phú quý.
 • Thiên Đồng hãm địa: Người này có thể phải đối mặt với lo lắng về tiền bạc, tài sản và đôi khi trải qua tình huống túng thiếu và vất vả.

Về phúc thọ và sức khỏe:

 • Sao Thiên Đồng thường mang ý nghĩa của phúc thọ và sức khỏe tốt, bất kể vị trí của nó trong lá số tử vi. Tuy nhiên, nếu sao Thiên Đồng gặp sao Khốc Hư hoặc Nhị Hao, gia chủ có thể dễ bị đau bụng hoặc có vấn đề về tiêu hóa.

Sao Thiên Đồng là một ngôi sao quan trọng trong tử vi với ý nghĩa rộng rãi, liên quan đến nhiều khía cạnh của cuộc sống của người đó, bao gồm ngoại hình, tính cách, công danh, tài lộc và sức khỏe.

Sao Thiên Đồng cung Tật Ách có ý nghĩa gì

Sao Thiên Đồng cung Tật Ách có ý nghĩa gì
Sao Thiên Đồng cung Tật Ách có ý nghĩa gì

Sao Thiên Đồng cung Tật Ách có tương quan với nhiều khía cạnh khác nhau của sức khỏe con người. Dựa trên các tương quan này, ý nghĩa của nó có thể được mô tả như sau:

Về hệ bài tiết và bệnh lý vùng bàng quang:

 • Sao Thiên Đồng thuộc yếu tố Thuỷ, vì vậy liên quan chặt chẽ đến các bệnh lý liên quan đến hệ tiết niệu như thoái vị bàng quang, sa đì, sưng tinh hoàn, các bệnh lậu, viêm niệu đạo và bệnh thận.

Về bệnh về đường hô hấp khi thiên đồng an cung tật ách

 • Khi Thiên Đồng đồng cung với Đà La, nó có tương quan với các bệnh về đường hô hấp và phế quản, bao gồm các phần phân nhánh của khí quản.

Về hệ tiêu hóa và tiêu chảy:

 • Sao Thiên Đồng chủ về hưởng thụ, và khi nó Hoá Kị, có khả năng chủ về các bệnh tiêu chảy. Nếu Thiên Đồng kết hợp với Thái Âm, điều này có thể gợi ý đến các bệnh liên quan đến tiêu chảy thuộc hệ âm hư như tiêu chảy thuộc hư chứng và kiết lị. Nếu có các sao đào hoa đồng độ thì nó có thể chủ về các bệnh mộng tinh, di tinh hoặc tiểu đêm.

Về bệnh lý thận khí – trong trường hợp thiên đồng cung tật ách

 • Sao Thiên Đồng thường liên quan đến thận khí, và khi gặp các sao như Thiên Nguyệt, có thể gợi ý đến các vấn đề như tiểu tiện bất thường và nước tiểu đục (albuminuria).

Về các vấn đề sức khỏe cụ thể:

 • Sao Thiên Đồng có tương quan với nhiều khía cạnh của sức khỏe như bệnh xương cốt, đau thần kinh, biến dạng xương cốt, hoặc tổn thương xương cốt. Các sự kết hợp giữa sao Thiên Đồng và các sao khác có thể gợi ý đến các loại bệnh như viêm gan cổ trướng và viêm tiền liệt.

Sao Thiên Đồng và các sự kết hợp của nó với các sao khác cung cấp thông tin quý báu về tình trạng sức khỏe và các vấn đề liên quan đến hệ thống cơ thể con người.

Xem thêm: Vũ khúc cung tật ách mang nghĩa tốt hay không, ý nghĩa sao Vũ Khúc

Xem thêm: Liêm trinh cung tật ách tốt hay xấu, ý nghĩa sao Liêm Trinh

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ý nghĩa khi sao Thiên Đồng cung Tật Ách sẽ có ý tốt xấu ra sao. Ý nghĩa của sao Thiên Đồng trong tử vi. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

X