Luận cung tật ách ý nghĩa Cát Tinh và Thần Sát trong cung

Luận cung tật ách, phân tích ý nghĩa của những sao Cát Tinh và sao Thần Sát ở trong cung cụ thể như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của xsmn.info 

Ý nghĩa chung của cung Tật Ách

Cung Tật Ách tiết lộ thông tin quan trọng về khả năng đối phó với những tình huống đột ngột liên quan đến sức khỏe và cách mà một người có thể vượt qua những biến đổi này. Cụ thể, cung Tật Ách được chia thành các phần như Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng, mỗi phần có ý nghĩa riêng:

Luận cung tật ách
Luận cung tật ách
 • Sơn căn (phần ở ngay điểm đầu của song mũi) là một khía cạnh quan trọng của cung Tật Ách và chủ trách nhiệm về hệ thống tim mạch và tuần hoàn của cơ thể. Nó cho biết nhiều về khả năng của người đó trong việc quản lý sức khỏe trái tim và tuần hoàn máu.
 • Niên thượng (khu vực từ Sơn căn chạy xuống đến giữa chiếc mũi) tượng trưng cho hệ thống tiết niệu và các nội tạng quan trọng khác trong cơ thể. Nó đưa ra thông tin về khả năng điều chỉnh, bảo vệ và duy trì sự cân bằng trong hệ thống này.
 • Thọ thượng (phần còn lại của cung Tật Ách đến tới đỉnh mũi) thể hiện mối kết nối với hệ thần kinh liên quan đến quá trình tiêu hóa. Điều này cho biết khả năng của người đó trong việc thích ứng với các biến đổi và căng thẳng liên quan đến hệ tiêu hóa.

Có thể thấy cung Tật Ách cho chúng ta cái nhìn về khả năng đối mặt với những vấn đề sức khỏe và cách cơ thể và tâm hồn có thể phản ứng với chúng. Nó cũng liên quan chặt chẽ đến hệ thống cột sống thông qua vùng Sống mũi.

Luận cung Tật Ách

Luận cung Tật Ách – các sao Cát Tinh

Các sao cát tinh trong nội dung đã cung cấp đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá tình trạng sức khỏe và khả năng hóa giải các bệnh tật trong lá số tử vi. Dưới đây là sự luận giải của mỗi sao cát tinh:

 • Sao Tử Vi: Sao này thường đại diện cho khả năng đối phó với các vấn đề sức khỏe cá nhân. Mặc dù có xu hướng mắc bệnh về thần kinh và hệ tiêu hóa, nhưng nếu gặp cát tinh, người đó có khả năng hóa giải mọi bệnh tật.
 • Sao Thiên Phủ: Sao này liên quan đến các bệnh về nội tạng, dạ dày, và bụng. Người có sao Thiên Phủ có thể có tính cách từ tốn và bảo thủ, nhưng cần lưu ý chăm sóc sức khỏe để tránh rước họa.
 • Sao Hoá Lộc: Khi sao Hoá Lộc toạ tại cung Tật Ách, người đó có khả năng vượt qua các khó khăn và thách thức về sức khỏe. Tuy cuộc sống có vẻ trôi chảy, nhưng họ không nên lơi đến quá mức và cần quan tâm đến việc duy trì sức khỏe bằng việc thể dục và cẩn trọng trong các hoạt động giao lưu.
 • Sao Thiên Đồng: Sao Thiên Đồng thường mang tính lạc quan, nhưng cũng có xu hướng dễ nản trí và thay đổi thất thường. Họ có nguy cơ mắc các bệnh về nội tiết, tiết niệu và dạ dày.
 • Sao Thiên Lương: Sao này ít bệnh tật hơn, và nếu có bệnh, thường có cách hóa giải. Tuổi thọ càng cao nếu họ thực hiện nhiều việc thiện. Họ cần chú ý đến sức khỏe của cột sống, gan và thận.
 • Sao Tả Phù, Hữu Bật: Những sao này có quý nhân phù trợ khi ở vị trí tốt. Tuy nhiên, khi ở vị trí xấu, người đó cần chú ý đến sức khỏe xương khớp và lưng.
 • Sao Thiên Khôi, Thiên Việt: Hai sao này có vai trò quan trọng tại cung Tật Ách. Chúng giúp hóa giải các bệnh tật khi người đó gặp được thầy thuốc tốt. Sao Thiên Việt có mối quan hệ với điện lực và vũ trang.
 • Sao Lộc Tồn, Bác Sĩ, Hoá Khoa: Những sao này ít ốm đau và có khả năng giải trừ các bệnh vặt.

Những sao cát tinh này cung cấp thông tin quý báu về sức khỏe và khả năng hóa giải các vấn đề sức khỏe trong lá số tử vi, nhưng luôn cần xem xét cùng với các yếu tố khác để có cái nhìn toàn diện về tình trạng sức khỏe của người đó.

Luận cung Tật Ách – Các sao Thần Sát

Các sao Thần Sát trong nội dung đã cung cấp chứa thông tin quan trọng về tình trạng sức khỏe và các biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe trong lá số tử vi. Dưới đây là sự luận giải về mỗi sao Thần Sát:

Luận cung Tật Ách - Các sao Thần Sát
Luận cung Tật Ách – Các sao Thần Sát
 • Sao Thái Dương: Sao này, nếu toạ cung Tật Ách, yêu cầu chú ý đặc biệt đến phần đầu và mắt phải do có khả năng khó lưu thông khí huyết. Đương số nên tránh việc đi chơi ở thác nước, đặc biệt lúc thủy triều lên cao. Tốt khi tăng cường các hoạt động tịnh tâm như thiền, yoga để duy trì sức khỏe và cân bằng tinh thần.
 • Sao Thái Âm: Sao Thái Âm thường không hợp với trời mưa, và nếu người đó phải tiếp xúc với mưa, có thể dễ gặp vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, nữ giới dễ mắc các rối loạn nội tiết. Nếu có sự hiện diện của Kiếp Sát hoặc Hình Kỵ, cần cẩn thận để tránh va chạm hoặc chấn thương vùng bụng.
 • Sao Thiên Tướng: Sao Thiên Tướng ở một số vị trí không tốt có thể dẫn đến nguy cơ bị thương tích, đặc biệt là trên khuôn mặt, để lại sẹo. Sao này có liên quan đến các bệnh về khí quản và phổi, do đó, cần chú ý đến sức khỏe hô hấp.
 • Sao Tham Lang: Sao Tham Lang tại cung Tật Ách nên tránh các công việc liên quan đến sông nước và tiếp xúc với chó mèo dữ, vì có thể dễ bị mắc các bệnh về sỏi thận.
 • Sao Vũ Khúc cung Tật Ách: Sao này thường gắn liền với các bệnh ngoại da. Người có sao này có thể có nhiều nốt ruồi và lông tơ tay. Cần quan tâm đến tình trạng da và da liễu.
 • Sao Thất Sát: Sao Thất Sát thường cho thấy sức khỏe yếu ớt từ khi còn nhỏ, với thân thể mong manh. Nếu nằm ở vị trí xấu, nguy cơ bị thương do dao hoặc súng có thể tăng cao.
 • Sao Thiên Cơ: Sao Thiên Cơ thường gắn với các triệu chứng đau đầu và các vấn đề về cột sống, bao gồm lệch cột sống và thoái hóa cột sống. Người có sao này cần tu dưỡng tâm hồn, tránh các công việc liên quan đến dao kéo hoặc công việc nặng nhọc.
 • Sao Phá Quân: Sao Phá Quân thường yêu cầu cảnh giác với nguy cơ điện giật. Người có sao này thường nổi mụn nhọt khi gặp nhiệt độ cao. Cần điều tiết chế độ sinh hoạt để tránh các vấn đề da liễu.

Các sao Thần Sát này đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá tình trạng sức khỏe và cần phải được xem xét cùng với các yếu tố khác để có cái nhìn tổng thể về tình trạng sức khỏe của người đó.

Luận sao phụ tinh trong cung Tật Ách

Các sao phụ tinh trong cung Tật Ách, như Thiên Mã, Kình Dương, Đà La, Địa Kiếp, khi gặp sao cát tinh chiếu lên, thường mang lại nhiều phúc lành và bảo đảm sức khỏe. Tuy nhiên, để tận dụng sự may mắn này, người có những sao phụ tinh này cần tập trung vào một số khía cạnh quan trọng sau:

Xem thêm: Cự môn cung tật ách mang ý nghĩa gì, tìm hiểu sao Cự Môn

Xem thêm: Thiên đồng cung tật ách mang nghĩa tốt hay xấu, ý nghĩa Thiên Đồng

 • Vận động và ăn uống lành mạnh: Để duy trì sức khỏe tốt, họ cần duy trì lối sống năng động và tập thể dục đều đặn. Ăn uống cân đối và lành mạnh cũng rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe và tăng cường sự phúc lành.
 • Tu tâm và rèn luyện bản thân: Ngoài việc quan tâm đến sức khỏe vật lý, họ nên tập trung vào tu dưỡng tâm hồn và rèn luyện bản thân. Điều này bao gồm việc thực hành thiền, tập trung vào lối tư duy tích cực, và phát triển mối quan hệ tích cực với người khác.

Trên đây là những thông tin chia sẻ luận cung tật ách với những sao xấu và sao tốt trong cung. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho các bạn nhiều thông tin bổ ích.

X