Hướng dẫn thông tin bài tiến lên đơn giản, chi tiết

Ứng dụng tiến lên từ lâu đã trở thành trò chơi được số đông cược thủ Việt Nam yêu thích. Cách chơi bài tiến lên không quá phức tạp, tuy nhiên muốn chơi tốt thì anh em phải nắm rõ được hết luật và quy tắc bài. Cùng đi vào tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng này thôi!

Mô tả về ứng dụng tiến lên

Bài tiến lên là một trò chơi vận hành chủ yếu dựa trên cách người chơi sắp xếp các quân bài. Đánh bài tiến lên thì sẽ sử dụng bộ bài tiêu chuẩn thường thấy là bài tây 52 lá. Để có thể bắt đầu một ván game thì cần tới từ 2 đến 4 người chơi tham gia.

Cách chơi bài tiến lên chi tiết nhất

Cách chơi bài tiến lên sẽ được phân chia làm 2 kiểu: tiến lên miền Nam và tiến lên miền Bắc. Thông thường thì bài tiến lên miền Nam sẽ phổ biến hơn. Vậy nên cổng game me88 sẽ chỉ cho bạn chi tiết về cách chơi bài tiến lên miền Nam ở phần dưới đây.

Tìm hiểu cách chơi bài tiến lên cụ thể
Tìm hiểu cách chơi bài tiến lên cụ thể

Quy ước về bộ bài tiến lên

Đối với tiêu chuẩn về các lá bài trong tiến lên miền Nam thì các quân sẽ được sắp xếp dựa trên thứ tự từ nhỏ đến lớn. Cụ thể thì giá trị các lá sẽ quy ước như sau:

 • Giá trị: Tăng dần theo thứ tự 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A, 2. 
 • Phần chất: Xếp theo thứ tự tăng dần Bích < Chuồn < Rô < Cơ.

Thuật ngữ được sử dụng trong game

Để hiểu rõ về cách chơi bài tiến lên thì cược thủ cũng cần phải nắm rõ được những thuật ngữ trong game hay xuất hiện. Cụ thể:

 • Đôi: Chỉ 2 lá bài có cùng giá trị số.
 • Sám cô: Gồm 3 lá bài có cùng giá trị số với nhau.
 • Sảnh: Một dây bài các lá liên tiếp tăng dần theo giá trị và chất bất kỳ. Nhưng đối với ứng dụng tiến lên miền Nam sẽ không có các sảnh như: K, A, 2 – A, 2, 3 – 2, 3, 4.
 • Rác: Là những quân bài lẻ không thể ghép chúng lại thành đôi, sám hay sảnh nào.
 • Đôi thông: Gồm 3 đôi bài có thứ tự liên tiếp nhau. Cụ thể như 4 bích – 4 cơ, 5 chuồn – 5 rô, 6 chuồn – 6 bích.
 • Đút mù: Một người chơi trong ván hạ xuống quân 3 bích ở cuối cùng.
 • Thối: Nếu có một người thắng nhưng người còn lại sở hữu quân 2 hoặc đôi thông, tứ quý.
 • Cóng: Người chơi từ đầu ván đến cuối ván không đánh được bất cứ cây bài nào.
 • Tứ quý: Gồm có 4 quân bài cùng một giá trị số với nhau.
Thuật ngữ thường xuất hiện trong game
Thuật ngữ thường xuất hiện trong game

Luật chơi bài cơ bản trong tiến lên

Trong cách chơi bài tiến lên, mỗi thành viên sẽ được chia đều 13 quân bài. Bạn sẽ cần phải tự sắp xếp từng lá để xem có thể ghép thành một trường hợp bài cụ thể nào không. Trong ván thứ nhất, người chơi sở hữu cây 3 bích sẽ có quyền được đi trước.

Lượt tiếp theo sẽ được quy ước theo chiều kim đồng hồ, người chơi kế tiếp đưa ra những lá có khả năng chặn được những quân bài người trước đưa ra. Hiểu đơn giản thì bài mà người ra sau bắt buộc phải có giá trị lớn hơn bài người ra trước mới tính là hợp lệ.

Mỗi ván game tiến lên sẽ không quy định số vòng chơi cụ thể, ai hết bài đầu tiên sẽ được coi là người chiến thắng và nhận đủ số tiền.

Những quy định đặc biệt trong game tiến lên miền Nam

Đối với cách chơi bài tiến lên miền Nam thì sẽ gồm có thêm vài quy định đặc biệt để tăng thêm phần thú vị. Những điều lệ đặc biệt này được đưa ra chủ yếu mang lại tính công bằng trong game để không bị xảy ra nhiều tranh cãi.

Những quy định đặc biệt trong bài tiến lên
Những quy định đặc biệt trong bài tiến lên

Luật ăn trắng trong tiến lên

Nếu sau khi nhận được bài đã chia, bạn thấy có dây liên tiếp từ 3 đến A hoặc tứ quý 2, 6 đôi bài, có 4 sám hoặc gồm 5 đôi thông thì sẽ coi như thắng trắng. Trường hợp ván bài có đến 2 người thắng trắng thì người nào có vị trí gần nhất với người đi đầu sẽ được ưu tiên. 

Quy định chặt bài

Trong bộ bài tiến lên thì quân 2 là có quyền lực cao nhất bộ. Khái niệm chặt sẽ chỉ những trường hợp người chơi dùng những bộ bài có kết hợp đặc biệt để chặn quân 2. Cụ thể quy tắc như sau:

 • Tứ quý: Bạn có thể dùng tứ quý để chặn được 1 quân heo. 
 • 3 đôi thông: Nếu may mắn sở hữu 3 đôi bài giá trị liên tiếp thì người chơi có thể dùng nó để chặt quân 2. 
 • Bốn đôi thông: Tương tự như trên thì người chơi có thể sử dụng để chặn 1 quân heo bất kỳ, và cả tứ quý cũng có thể bị chặn lại. 

Quy định phạt bài trong tiến lên

Luật bài tiến lên miền Nam thì nếu bạn phạt thối heo bao nhiêu sẽ phải chịu phạt chặt heo từng đó. Quy tắc phạt cụ thể là:

 • Heo đen = 1/2 cược 
 • Heo đỏ = 1 cược 
 • 3 đôi thông = 1,5 cược 
 • Tứ quý = 2 cược 
 • 4 đôi thông = 2,5 cược 

Tóm lại, nếu hiểu được rõ cách chơi bài tiến lên thì sẽ giúp cho người chơi có thêm tự tin, thăng khả năng chiến thắng lên cao. Muốn chơi bài tiến lên an toàn mà nhận thưởng khủng thì nhanh tay truy cập link me88 để khám phá những điều hấp dẫn hơn thế nữa nhé!

Xem thêm: 5 đôi thông có tới trắng không? Các trường hợp tới trắng

Xem thêm: Bật mí cách chơi sâm lốc tại cổng game luôn thắng

"Xin lưu ý rằng tất cả các dữ liệu nhận định và dự đoán ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin mới liên tục."

X