Bị thẻ đỏ cấm mấy trận? Hình phạt khi bị thẻ đỏ mới nhất?

Bị thẻ đỏ cấm mấy trận? Nhận thẻ đỏ thì sẽ bị cho nghỉ thi đấu mấy trận? Đây chắc hẳn chính là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi theo dõi bóng đá trực tiếp. Cùng chúng tôi tìm hiểu các câu trả lời anh em nhé.

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là gì?
Thẻ đỏ là gì?

Thẻ vàng thẻ đỏ là các loại thẻ thể hiện là hậu quả của các loại hình phạt ở trong bóng đá. Trong các loại hình phạt thì thẻ đỏ cũng chính là hình phạt nặng nhất, sau đấy tới thẻ vàng và nhẹ nhất đó là cảnh cáo bằng mồm. Nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng ở trong 1 trận đấu sẽ được quy ước là bằng 1 thẻ đỏ. Ngoài ra, thẻ đỏ cũng sẽ được áp dụng là nếu các cầu thủ vi phạm lỗi ở trong điều 12 của luật bóng đá.

Các hành vi bị phạt thẻ đỏ trực tiếp sẽ là gì?

Mắc lỗi nghiêm trọng

Trong khi tham gia trận đấu cầu thủ sẽ bị phạt thẻ đỏ và phải trực tiếp rời sân khi vi phạm các lỗi nghiêm trọng. Đấy là dùng cả 2 chân để mà vào bóng hoặc có các hành động ác ý với đối phương để mà có thể cản bóng.

Bạo lực khi đấu

Đã có rất nhiều các tình huống xảy ra bạo lực ở trên sân cỏ và những hành động của các cầu thủ đó đương nhiên là sẽ phải nhận thẻ đỏ. Cụ thể, các hành vi bạo lực cũng sẽ bị phạt gồm có: các pha đánh nguội, trả thù vào đối phương khi bị khiêu khích.

Xúc phạm đối thủ

Thẻ đỏ sẽ được rút ra khi các cầu thủ mà có hành động xúc phạm đối phương. Vậy những hành động nào sẽ  được tính là xúc phạm cầu thủ đội bạn:

  • Nhổ nước bọt vào các cầu thủ bên đối phương
  • Dùng các câu từ gây mất bình tĩnh, khó nghe để mà xúc phạm đối phương.
  • Cầu thủ có hành vi thể hiện sự phân biệt chủng tộc bằng các lời nói hoặc hành động thì sẽ bị nhận thẻ đỏ

Cản bóng không hề đúng luật

Nhiệm vụ của các cầu thủ bóng đá là phải cản bóng để mà bảo vệ lưới nhà khi thấy đối phương sắp ghi bàn. Nhưng nếu mà cầu thủ nào cản bóng bằng các hành động mà trái luật, không được luật bóng đá công nhận như ở dưới đây thì sẽ phải nhận thẻ đỏ:

  • Thủ môn không hề được cản bóng bằng cách chạy ra khỏi vùng cấm.
  • Phạt đền đối với các cầu thủ phạm lỗi, khiến cho các đối phương không thể ghi bàn.
  • Không được cản bóng bằng tay, vi phạm thì sẽ bị thẻ đỏ.

> Đọc thêm: Hướng dẫn xác minh tài khoản Happyluke hthai88

Bị thẻ đỏ bị cấm đá mấy trận?

Bị thẻ đỏ bị cấm đá mấy trận?
Bị thẻ đỏ bị cấm đá mấy trận?

Với thắc mắc cầu thủ bị thẻ đỏ thì sẽ treo giò mấy trận sẽ chia ra rất nhiều trường hợp để trả lời. Hình phạt này được thực hiện dựa ở trên hình thức phạt thẻ đỏ đó là trực tiếp hay gián tiếp.

Nếu trường hợp cầu thủ bị phạt thẻ đỏ gián tiếp và do bị nhận hai thẻ vàng ở trong trận đấu thì cầu thủ này sẽ bị trục xuất ra khỏi sân bóng và sẽ bị cấm thi đấu một trận tiếp theo giống với hình phạt của 2 thẻ vàng.

Đối với trường hợp này thì sẽ phải đánh giá theo như tình huống phạm lỗi của cầu thủ sẽ là gì, có nghiêm trọng hay không. Nếu trong tình huống tranh chấp, ý thức của các cầu thủ kém nhưng không làm cầu thủ bị phạm lỗi bị chấn thương, thì hình phạt sẽ đưa ra là chỉ cấm cầu thủ ra sân từ 1 – 2 trận.

Nhưng nếu các trường hợp cầu thủ mà phạm lỗi phạm lỗi quá bạo lực thì các án phạt này dành cho cầu thủ đó sẽ rất là cao, có thể bị cấm cho ra sân tới 5 – 10 trận.

Tổng kết

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về thẻ đỏ cấm mấy trận? hy vọng rằng là bạn đọc đã có thể là nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé. Ngoài ra anh em còn có thể chơi poker Happyluke hthai88 để có thể kiếm tiền online thật dễ dàng.

"Xin lưu ý rằng tất cả các dữ liệu nhận định và dự đoán ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin mới liên tục."

X