Cự môn cung tật ách mang ý nghĩa gì, tìm hiểu sao Cự Môn

Cự môn cung tật ách mang ý nghĩa gì, cùng tìm hiểu chi tiết về sao Cự Môn trong nghiên cứu lá số tử vi. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của xsmn.info

Tìm hiểu ý nghĩa sao Cự Môn

Sao Cự Môn là một trong tám sao chính thuộc chòm Thiên Phủ, nằm ở vị trí thứ tư. Đây là một sao thuộc hành Thuỷ, tương ứng với tính âm, và nổi bật trong loại Ám Tinh. Sao Cự Môn thường chủ về lĩnh vực ngôn ngữ, giao tiếp, và đàm tiếu.

Tìm hiểu ý nghĩa sao Cự Môn
Tìm hiểu ý nghĩa sao Cự Môn
 • Sao Cự Môn thường biểu thị khả năng ăn nói xuất sắc, và người mang Sao Cự Môn thường có tài năng trong việc giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ cộng đồng.
 • Họ thích hợp cho các công việc liên quan đến truyền thông, ngoại giao, hoạt động xã hội, và nghệ thuật biểu diễn.
 • Tuy nhiên, mặt trái của Sao Cự Môn là khả năng dễ dàng bị cuốn vào những tình huống thị phi và xung đột.
 • Họ cũng có thể thu hút sự đố kị và cạnh tranh từ người khác. Do đó, Sao Cự Môn thường không được xem là phù hợp cho những người mang mệnh nữ.
 • Để tránh những rủi ro này, người mang Sao Cự Môn cần kiểm soát việc truyền tải thông tin và biết cân nhắc trước khi tham gia vào các hoạt động đòi hỏi tính chính trực và kiểm soát cảm xúc.
 • Mặc dù Sao Cự Môn có mặt trái, nhưng nếu được sử dụng một cách thông minh và tỉnh táo, họ có thể trở thành những người thành công trong các lĩnh vực như giáo dục, nghệ thuật biểu diễn, truyền thông, ngoại giao, và marketing.
 • Điều quan trọng là họ cần biết cân nhắc và kiểm soát bản thân để tránh rơi vào những tình huống không mong muốn.

Cự Môn cung Tật Ách và mối liên quan tới sức khỏe

Sao Cự Môn là một trong những sao quan trọng của khoa Tử Vi và có tác động mạnh mẽ đến sức khỏe của người mắc ngày. Dưới đây là những ảnh hưởng chính của Sao Cự Môn khi nằm ở cung Tật Ách đối với sức khỏe của người đó:

 • Sao Cự Môn thuộc hành Thủy và cũng liên quan đến hành Kim. Thủy ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, trong khi Kim liên quan đến hệ thống hô hấp.
 • Sao Cự Môn có mối tương quan với sao Âm Thủy, vốn đại diện cho hệ tiêu hóa. Điều này có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, bao gồm viêm loét dạ dày, viêm tràng vị, và tỳ vị bất hòa.
 • Sao Cự Môn cũng có mối tương quan với sao Âm Kim, đại diện cho hệ thống hô hấp. Sự ảnh hưởng của Sao Cự Môn có thể dẫn đến việc xuất hiện các vấn đề về hô hấp như ho, suyễn, viêm thanh quản, viêm phí quản, và ám bệnh về phổi.
 • Người mắc Sao Cự Môn thường có tình trạng tinh thần trầm cảm, cảm giác không thoải mái, và thường sử dụng ngôn ngữ cảm xúc hoặc tiêu thụ rượu quá mức, dẫn đến tình trạng bệnh tật. Sao này có thể gây ra tỳ vị bất hòa, viêm tràng vị, đau dạ dày, âm hư, viêm thanh quản, viêm phí quản, suyễn, ho, thấp nhiệt, và các vấn đề da dẻ như lở loét.
 • Sao Cự Môn cũng có tương quan với bệnh mắt và gầy đét. Nếu can vượng tì thấp trong lá số tử vi, nó có thể gây ra các vấn đề về phổi và ám bệnh. Thiếu niên thường dễ gặp chứng mủ máu.

Sao Cự Môn ở cung Tật Ách cùng tinh diệu khác hội hợp

Sao Cự Môn khi tọa cung Tật Ách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang nó theo những cách sau:

Xem thêm: Thiên đồng cung tật ách mang nghĩa tốt hay xấu, ý nghĩa Thiên Đồng

Xem thêm: Phá quân cung Tật Ách tốt hay xấu, ý nghĩa sao Phá Quân

 • Tiêu Hóa và Bệnh Tai: Nếu Sao Cự Môn hợp hội với các sao khác như Tả Phù, Hữu Bật ở cung Thìn Tuất, người này thường có khả năng gặp các vấn đề về dạ dày và hệ tiêu hóa. Sao Cự Môn chủ trị hệ thống hô hấp và thường liên quan đến các vấn đề dạ dày, do đó người này có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các loại bệnh này.
 • Bệnh Đau Đớn và Tai Mắt: Khi kết hợp với Sát Tinh, người mang Sao Cự Môn dễ gặp bệnh dạ dày, bệnh thận, bệnh mắt, và vấn đề liên quan đến đau đớn. Thêm vào đó, kết hợp với các sao khác như Thiên Hình và Hóa Kỵ, nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư thực quản, và khối u tuyến giáp cũng cao hơn.
 • Bệnh Hô Hấp: Sao Cự Môn tại cung Tật Ách, cùng với Cự Môn Hóa Lộc, có thể gây ra các vấn đề về tai mắt và hệ thống tiêu hóa, nhưng hiệu ứng này thường nhẹ hơn.
 • Bệnh Tiết Niệu và Tuần Hoàn: Sao Cự Môn Hóa Quyền tại cung Tật Ách có liên quan đến hệ thống tiết niệu và tuần hoàn, có thể gây ra các vấn đề liên quan đến họng và phổi. Khi kết hợp với Sát Tinh, nguy cơ mắc bệnh này cao hơn.
 • Bệnh Nặng và Ung Thư: Kết hợp Sao Cự Môn với các sao khác như Kình Dương, Đà La, Thiên Hình, Thiên Hư, Thiên Nguyệt, và Âm Sát tại cung Tật Ách, người này có thể mắc các bệnh nghiêm trọng như ung thư dạ dày, ung thư thực đạo, ung thư biểu mô, hoặc trúng gió gây tàn tật. Khi kết hợp với Sát Hình Hư Hao, hiệu ứng xấu hơn.
 • Mặt Trái Tinh Thần: Sao Cự Môn có thể ảnh hưởng đến tinh thần, làm người mang Sao Cự Môn dễ trầm cảm và gây ra các vấn đề tâm lý.

Lưu ý rằng kết hợp các yếu tố khác, như Tam Kỳ Gia Hội, cũng có thể thay đổi ý nghĩa và ảnh hưởng của Sao Cự Môn. Trên đây là những thông tin liên quan tới khái niệm cự môn cung tật ách và những thông tin liên quan. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.

X