Thể thao điện tử online – Những game phổ biến nhất

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng internet thì thể thao điện tử online đang dần chiếm được thiện cảm của đông đảo người chơi. Để hiểu rõ hơn về trò chơi thể thao này và biết những game phổ biến nhất, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau.

  1. Một vài thông tin về thể thao điện tử online

Thể thao điện tử online là hình thức tổ chức những trận thi đấu thông qua các trò chơi điện tử. Trong trò chơi này, người chơi sẽ trực tiếp tham gia so tài, cạnh tranh với nhau để tìm ra người chiến thắng. Mọi người chơi chỉ cần điện thoại, máy tính có kết nối internet là có thể tham gia vào trò thể thao điện tử.

Một vài thông tin về thể thao điện tử online
Một vài thông tin về thể thao điện tử online

Có rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa thể thao điện tử và trò chơi điện tử là một và cho rằng đó chỉ là hình thức chơi game online. Thế nhưng, nó lại hoàn toàn khác nhau. Bạn cần phải phân biệt rõ chúng như sau:

– Thể thao điện tử online

Đối với thể thao điện tử online thì điểm đặc biệt mấu chốt ở đây là nó có tính chất thể thao. Nó là một hình thức được tổ chức thi đầu trò chơi điện tử online mang tính cạnh tranh cao, có tổ chức, có sự tham gia của vận động viên, đội nhóm.

Họ chính là những tuyển thủ thi đấu, cạnh tranh và so tài với nhau để đạt được thành tích cao nhất. Thay vì tuyển thủ, người chơi phải thi đấu, vận động chân tay thì thể thao điện tử online là thi đấu qua màn hình điện tử. Họ sử dụng các kỹ năng, sự linh hoạt của cơ thể để điều khiển nhân vật trong game tốt nhất.

– Trò chơi điện tử

Còn đối với trò chơi điện tử thì người chơi có thể bắt đầu trò chơi bất kỳ lúc nào và ở đâu, thế nhưng không có tổ chức và trọng tài, khán giả. Đặc biệt trò chơi điện tử cũng không có tiền thưởng.

Như vậy là bạn đã hiểu hơn về thể thao điện tử online đúng không nào? Để biết những game đang hot nhất hiện nay thì bạn hãy theo dõi tiếp ở nội dung phần 2.

  1. Những game thể thao điện tử phổ biến nhất hiện nay
Những game thể thao điện tử phổ biến nhất hiện nay
Những game thể thao điện tử phổ biến nhất hiện nay

– Dota2:

Bắt đầu từ năm 2013 cho đến nay thì game dota 2 đang là tựa game esports có người chơi đông đảo lớn mạnh hàng đầu. Hệ thống giải đấu và tiền thưởng cao nhất thế giới với số tiền lên đến 200 triệu USD.

Hiện nay, lượng người mới chơi dota 2 có giảm đi bởi sự phát triển của các game thể thao điện tử khác. Thế nhưng các trận đấu giải của dota2 vẫn chưa bao giờ hết nóng và hấp dẫn, số lượng người xem vẫn luôn giữ vững trên top thế giới.

– CS:GO:

CS:GO là phiên bản mới nhất của game FPS, thi bắn súng qua góc nhìn thứ nhất nổi tiếng hiện nay. Dường như game qua nhiều lần đổi mới và cập nhật thì đã cải thiện và chiếm được nhiều thiện cảm hơn.

CS:GO từng bước chiếm được cảm tình của đông đảo người chơi. Game thể thao điện tử online này được phát triển từ năm 2015, bắt đầu có nhiều giải thi đấu chuyên nghiệp. Từ đó lượng người theo dõi cũng tăng lên không ít.

Đến đầu năm 2019 thì tổng giải thưởng của CS:GO lên đến 90 triệu USD, game này cũng đang dần khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường thể thao điện tử online.

– Liên minh huyền thoại:

Khi nhắc đến thể thao điện tử online thì chúng ta không thể nào không nhắc đến liên minh huyền thoại. Có thể nói game này đang đứng đầu thế giới với hơn 80 triệu người chơi. Đặc biệt, các giải đấu liên minh huyền thoại cũng thu hút nhiều người chơi ở mọi lứa tuổi khác nhau.

Game thể thao điện tử online
Game thể thao điện tử online

Bên cạnh đó còn có nhiều game thể thao điện tử online khác nữa như: Starcraft II, PUBG, Fortnite hoặc một số game thể thao online mang tính dự đoán… nếu như bạn hứng thú với trò chơi nào thì có thể tham gia. 

Hiện nay việc tải và chơi các game thể thao điện tử không còn khó khăn nữa. Người chơi được tạo điều kiện tốt để trải nghiệm game một cách trọn vẹn.

Như vậy, với những thông tin trên đây, bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu xong về thể thao điện tử online. Rất mong rằng với những chia sẻ này sẽ có ích cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên truy cập vào trang web thường xuyên để cập nhật bài viết mới.

"Xin lưu ý rằng các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Đừng quên bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."

X