HLV Park chọn Văn Toản hay Tiến Dũng trong trận đầu U23 Việt Nam-UAE?

HLV Park chọn Văn Toản hay Tiến Dũng trong trận đầu U23 Việt Nam-UAE? BLV Quang Tùng cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ tin tưởng giao suất bắt chính của U23 Việt Nam trước U23 UAE cho thủ thành Văn Toản.

Trở lại U23 châu Á sau 2 năm, HLV Park Hang-seo chỉ còn trong tay 7 người học trò đã cùng ông đi tới trận chung kết châu Á tại Thường Châu. Đội hình U23 Việt Nam hiện tại có nhiều thay đổi ở hầu hết vị trí so với 2 năm về trước. Tuy nhiên, người hâm mộ Việt Nam vẫn có quyền được kỳ vọng.

Theo nhận xét về thủ thành gốc Hải Phòng, BLV Quang Tùng khẳng định: ‘Toản có nhiều thứ để trở thành một thủ môn giỏi. Tầm vóc, tác phong chơi bóng của anh ta rất hay. Quan trọng là anh ấy có độ lỳ.

Để trở thành một thủ môn xuất sắc cho thể thao Việt Nam, BLV kỳ cựu cũng chia sẻ Văn Toản cần nỗ lực hơn nữa trong tương lai. Năm nay anh mới 21 tuổi. Tương lai vẫn còn rất dài ở phía trước.

Toản vẫn phải cải thiện nhiều ở mặt kỹ thuật cơ bản. Ra vào với thủ môn đòi hỏi kinh nghiệm nhiều. Điều này cần tích lũy nhiều thì mới chuẩn xác được‘, BLV Quang Tùng nhận định

Dẫu vậy, nếu so sánh với phần lớn thủ môn khác tại Việt Nam, cái uy và khả năng của Văn Toản rất đáng được chờ đợi. Nếu anh cải thiện được điều này và có sự liên kết tốt với các đồng đội phía trên, hàng phòng ngự của U23 Việt Nam sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa.

Vị trí thủ môn tại tuyển U23 Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh thú vị giữa Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Toản.

Người thay thế Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Toản cũng mắc sai lầm ngay trong trận đấu quan trọng với U22 Thái Lan. Dẫu vậy, vượt qua những khó khăn, anh đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và bắt ngày càng lên tay. Anh trở thành thủ môn chính thức của U23 Việt Nam xuyên suốt từ thời điểm đó đến giờ.

Tại VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam nằm ở bảng D với U23 UAE, U23 Jordan và U23 CHDCND Triều Tiên. Văn Toản và các đồng đội sẽ mở màn hành trình của mình bằng cuộc đối đầu với U23 UAE lúc 17h15 ngày 10/1 trên SVĐ Chang Arena, Buriram.

"Xin lưu ý rằng các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Đừng quên bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."

X