Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới là ai

Với chiều cao lý tưởng cùng với kỹ thuật điêu luyện, nhuần nhuyễn sẽ là một trong các yếu tố rất quan trọng đối với vận động viên bóng rổ. Vậy các bạn có muốn biết hiện nay ai là cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới không? Các bạn chỉ cần đọc bài viết dưới đây của xoilac tv thì sẽ có lời giải đáp nhé!

Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới là ai?

Nếu bạn là người yêu bóng rổ mà đang muốn biết ai sẽ là cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới thì đó chính là cầu thủ Tacko Fall.  Cầu thủ Tacko Fall có họ tên đầy đủ là El Hadji Tacko Sereigne Diop Fall. Cầu thủ này hiện đang sở hữu một chiều cao rất lý tưởng là 2.31m với cân nặng 141kg. Số đo các vòng của anh đã lập kỷ lục mọi thời đại. Tại Draft Combine năm 2019 gồm có chiều dài của sải tay là 2.55m và tầm với là 3.12m.

Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới là ai?

Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới có chiều cao bao nhiêu?

Cầu thủ George Muresan có chiều cao là 2.31m, hiện là cầu thủ bóng rổ có chiều cao nhất thế giới trong danh sách các cầu thủ bóng rổ chơi hay từ trước đến nay. Ngoài ra, anh cũng là người đàn ông có chiều cao lý tưởng nhất ở Romania, đất nước mà hiện anh sinh sống.

Cụ thể, cầu thủ Gheorghe Muresan cao 2.31m và cân nặng 143kg. Anh là cầu thủ người Romania và cũng là ngôi sao nổi tiếng của giải bóng rổ. Gheorghe Muresan đã từng tham gia thi đấu cho các câu lạc bộ  Bullets Washington (1993 – 1998) và New Jersey Nets (1998 – 2000).

Gheorghe Muresan đã tham gia thi đấu rất nhiều trận đấu tại giải bóng rổ quốc gia từ năm 1993 – 2000.  Mùa giải năm 1996 là mùa giải anh đạt nhiều thành tích nhất. Anh đã đạt với số điểm mỗi trận đấu là 14.5 điểm. Chính vì thế mà tại mùa giải này anh được nhận danh hiệu cầu thủ tiến bộ nhiều nhất giải bóng rổ. Đến thời điểm hiện tại Muresan đã nghỉ hưu.

Chính nhờ vào lợi thế có chiều cao vượt trội mà Muresan rất dễ dàng cản phá các cú đánh bóng của đối phương. Bên cạnh đó, trong sự nghiệp thi đấu của mình, cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới đã thực hiện được 6.4 rebounds, 1.48 block sau mỗi trận thi đấu và ghi 9.8 điểm. Chỉ tính riêng trong mùa giải năm  1995 – 1996, Gheorghe đã đạt trung bình là 14.5 điểm với 9.6 rebounds và 2.26 block trong mỗi trận.

Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới có chiều cao bao nhiêu?

Top những cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới hiện nay

Hiện nay, các cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới được rất nhiều khán giả quan tâm. Vậy nên, để tìm hiểu về các cầu thủ này, các bạn có thể tìm hiểu tin tức bóng đá top những cầu thủ bóng rổ có chiều cao nhất thế giới như sau:

Gheorghe Muresan – cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới

Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới là Gheorghe Muresan. Cầu thủ này có chiều cao là 7 feet 7 inch tức là Anh cao 2m31. Gheorghe bắt đầu tham gia sự nghiệp bóng rổ của mình tại vào năm 1993. Dù chỉ xuất hiện trong 6 mùa giải, tùy không phải là dài nhưng anh luôn được đánh giá là một trong những cầu thủ sáng giá tại NBA. Vào năm 2006, cầu thủ bóng rổ Gheorghe Muresan không tham thi đấu.

Manute Bol

Cầu thủ bóng rổ có chiều cao nhất thế giới tiếp theo là Manute Bol. Anh là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng được nhắc tới có chiều cao 2m30 và đạt 7 feet 6.75inch. Với chiều cao hấp dẫn này, Manute Bol là cầu thủ đứng vị trí thứ 2 chỉ sau Gheorghe.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình trong giai đoạn 1985 đến năm 1996, Manute Bol đã chơi cho bốn đội tuyển khác nhau. Manute Bol luôn là cầu thủ chơi hay, sáng giá. Chính vì thế mà anh rất được nhiều khán giả yêu mến.

Manute Bol cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới

Ralph Sampson

Hiện nay cái tên Ralph Sampson rất được nhiều yêu bóng rổ nhắc đến nhiều nhất. Cầu thủ này có chiều cao là 2m 23. Tuy Ralph Sampson chưa phải là cầu thủ bóng rổ có chiều cao nhất thế giới. Nhưng anh cũng là một trong các cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới.  Ralph Sampson đã ba lần giành được danh hiệu cầu thủ bóng rổ xuất sắc. Tuy nhiên do gặp phải chấn thương ngoài ý muốn nên Ralph Sampson đã dừng lại sự nghiệp chơi bóng của mình khi mới 26 tuổi.

Yao Ming

Còn một cầu thủ nằm trong tốp cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới đó chính là Yao Ming. Anh là người Trung Quốc có chiều cao là 7 feet 6 inch tương đương 2m28. Bên cạnh đó Yao Ming còn có kỷ lục điểm rất tuyệt vời trong những trận đấu mà anh tham gia với số điểm 9196 điểm. Ngoài việc sở hữu chiều cao lý tưởng Yao Ming còn có kỹ năng chơi bóng cực tốt.

Lời kết

Mỗi một cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới sẽ có những điểm nổi bật riêng. Trên đây là một số thông tin liên quan đến các cầu thủ bóng rổ có chiều cao nhất thế giới mà mình đã tìm hiểu. Mình ấn tượng nhất là cầu thủ Yao Ming, còn bạn bạn thấy ấn tượng nhất với cầu thủ nào? Nếu ấn tượng với ai đó thì hãy để lại thông tin dưới bài viết này nhé!

Xem thêm: Chuyển nhượng BĐ Anh 19/7: Liverpool nhắm mua tiền vệ PSG

Xem thêm: Thống kê xổ số miền Bắc 25/4/2023 hôm nay

"Xin lưu ý rằng các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Đừng quên bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."

X