Cách đi tìm dòng gà chọi chiến hay nhất mọi thời đại

Đi tìm dòng gà chọi chiến như thế nào là chuẩn nhất? Anh em hãy nắm cho mình một số bí quyết để lựa chọn dòng gà đá hay nhất nhé!

Cách chọn gà chọi là 1 yếu tố rất quan trọng để quyết định nuôi thành công 1 chú gà chọi hay không. Vì vậy việc đầu tiên cần làm là đi tìm dòng gà chọi chiến tốt, vậy làm cách nào để biết và lựa chọn thật chuẩn xác? Đừng lo, bởi trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn gà chọi chuẩn nhất để các bạn cùng tham khảo.

Cách đi tìm dòng gà chọi chiến hay nhất

Muốn tìm được một chiến kê tốt thì anh em nên nắm cho mình một số bí quyết, sau đây là 2 yếu tố tiêu biểu để anh em đi tìm gà chọi chiến hiệu quả nhất:

Chọn giống gà chọi tốt

Chọn giống là một điểm khởi đầu cực kỳ quan trọng, gà cũng giống như các loài động vật khác, tuy cùng loài nhưng kỹ năng hay nguồn gốc giống loài khác nhau nên sinh ra có con chọi hay, có con lại chọi không tốt bởi vì phần lớn là gen do di truyền.

Nếu bạn thật sự muốn đi tìm dòng gà chọi chiến tốt thì bạn phải nuôi chúng từ lúc chúng chỉ là những quả trứng. Có nghĩa là bạn phải tìm mua được một chú gà bố hoặc mẹ chọi thật hay sau đó mang về làm giống.

Sau khi tìm được giống gà tốt thì anh em hãy bắt đầu gây giống. Trong một bầy thì sẽ không tránh khỏi có gà xấu và gà tốt nên bạn phải sàng lọc tiếp bằng cách nuôi riêng chúng sau đó cho chúng chọi với nhau vì để gà đá lộn cũng góp phần giúp tuyển chọn ra được những con nào là chọi giỏi.

Cách gây giống gà cũng rất quan trọng vì nếu bạn không biết hoặc làm sai cách sẽ làm giống gà tốt thành xấu. Việc dùng gà mái và trống cùng bố mẹ cho chúng giao phối thì đàn gà con sau này sẽ càng yếu, kém chất lượng do hiện tượng cận huyết. Vì vậy, tốt nhất nên hạn chế không được dùng gà cùng bầy đàn (cùng bố mẹ) phối giống.

Chọn gà mái dòng 

Gà chọi hay hay không thì có đến 70-80% yếu tốt được quyết định bởi gà mái dòng. Trước hết, phải cố gắng chọn được con mái rặc nòi, nếu cựa thì phải đúng là gà cựa, và nếu đòn thì phải là gà đòn. Sau đó, phải xem tướng cách của nó có đạt yêu cầu không, rồi đến xem lông, xem vảy, thấy tốt mới chọn nuôi.

Chọn gà nên thực hiện đúng cách như là mặt phải lanh lợi, cổ phải to, khỏe, đuôi cụp xuống, thân mình tròn trịa, ngực nở, lườn thẳng, dáng vẻ oai vệ. Về chân, ngón chân phải dài, khoẻ, hai hàng vảy đều đặn và không có những vảy xấu. Màu sắc của vảy cả hai chân cũng phải sáng, thành ngoài úp vào thành trong. Nếu gà có những vảy quý thì không ngại gì mà hãy hốt ngay.

Lời kết

Qua các thông tin trên, các bạn đã biết phương pháp đi tìm dòng gà chọi chiến sao cho tốt chưa? Nếu đã chọn được một giống loài ưng ý cho mình rồi, việc còn lại của anh em là chỉ cần nuôi dưỡng, đào tạo và huấn luyện chúng thật tốt để sau này chúng có thể thành một chiến binh cừ khôi. 

Bạn quan tâm đến App trò chơi trực tiếp vào website: https://daga88.live/ này nhé

"Xin lưu ý rằng các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Đừng quên bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."

X