Bóng đá VN 6/11: Truyền thông Trung Quốc cảnh báo Việt Nam

Truyền thông Trung Quốc cảnh báo CLB Việt Nam, Tuấn Anh từng muốn rời HAGL, ĐT Việt Nam nhận tin kém vui trước vòng loại World Cup… là những tin bóng đá VN ngày 6/11.

Truyền thông Trung Quốc cảnh báo CLB Việt Nam

Trong trận thua Vũ Hán Tam Trấn tại AFC Champions League cách đây chưa lâu, Hà Nội FC chịu tổn thất lực lượng khi Joel Tagueu dính thẻ đỏ phải rời sân. Theo đó, chân sút người Cameroon sẽ bị treo giò 2 trận ở giải đấu châu Á đồng thời phải nộp phạt 1000 USD.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, sự vắng mặt của Joel Tagueu cùng thay đổi trên băng ghế chỉ đạo gần đây sẽ khiến Hà Nội FC gặp nhiều khó khăn khi tái đấu với Vũ Hán. Trang 163 phân tích vấn đề của đội bóng thủ đô Việt Nam qua trích dẫn từ Soha:

Tờ báo Trung Quốc nói thêm về vị trí HLV trưởng của Hà Nội FC: “Những năm gần đây, Hà Nội FC thường xuyên thay đổi HLV. Có 5 nhà cầm quân đã bị thay trong vòng 2 năm rưỡi tại CLB. Trong ba tháng qua, hai HLV đã rời đi. HLV hiện tại của đội là Đinh Thế Nam chỉ được biết đến ở bóng đá trẻ. Việc thiếu kinh nghiệm huấn luyện ở các đội trưởng thành của HLV Đinh Thế Nam cũng là một thử thách lớn với Hà Nội FC.”

Truyền thông Trung Quốc cảnh báo Việt Nam
Truyền thông Trung Quốc cảnh báo Việt Nam

Tuấn Anh từng muốn rời HAGL

Những ngày cuối V.League 2023, tâm trạng của Tuấn Anh khá ngổn ngang. Xen lẫn những tiếng thở phào khi HAGL đã trụ hạng an toàn là những nụ cười héo hắt của cầu thủ người Thái Bình.

Cuối mùa giải 2023, Tuấn Anh là một trong những cầu thủ được săn đón bậc nhất V.League, dù anh mới tái ký với HAGL khi mùa giải bắt đầu. Có một điều lạ, Tuấn Anh vẫn còn hợp đồng 2 năm nhưng rất nhiều đội bóng biết, anh vẫn có thể ra đi. Nhiều suy đoán cho rằng, trong bản hợp đồng tái ký với đội bóng phố Núi, có điều khoản được giải phóng nếu không hoàn thành nghĩa vụ.

ĐT Việt Nam nhận tin kém vui trước vòng loại World Cup

Kết quả bóng đá vừa qua HLV Troussier đã công bố danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á với 2 trận đấu gặp Philippines và Iraq. Chiến lược gia người Pháp lựa chọn 3 thủ môn là Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đình Triệu và Nguyễn Văn Việt.

Tuy nhiên trước ngày lên tập trung cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Philippines và Iraq ở vòng loại 2 World Cup 2026, Văn Việt lại khiến HLV Troussier không thể yên tâm. Chính thủ thành 21 tuổi đã mắc sai lầm dẫn đến 2 bàn thua trong trận đấu gần nhất của SLNA khi mức Tỷ lệ bóng đá hôm nay nhận được rất nhiều sự quan tâm.

X