Xem tử vi chọn nghề nghiệp phù hợp với thiên phú

Xem tử vi chọn nghề nghiệp phù hợp với thiên phú như thế nào, thông qua lá số tử vi làm sao để nhận biết bạn thích hợp với nghề nào nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Xem tử vi chọn nghề nghiệp phù hợp như thế nào

Tử vi, từ thời xa xưa tại Trung Hoa, đã có quan niệm về việc chọn nghề nghiệp dựa trên bốn nghề chính: sĩ, nông, công, và thương. Trong xã hội ngày xưa, sĩ phải học hành, tham gia thi cử, và được xem là có địa vị cao và quyền uy.

Xem tử vi chọn nghề nghiệp thiên phú
Xem tử vi chọn nghề nghiệp thiên phú

Quan niệm này đã được phản ánh trong Tử vi bằng cách sử dụng các thuật ngữ như “công danh” và “hoạn lộ,” được hiểu theo nghĩa của quyền lực và vị trí quan trọng, thay vì chỉ đơn thuần về nghề nghiệp sự nghiệp nói chung. Tử vi tập trung nhiều vào cách làm quan trong khi ít đề cập đến các ngành nghề tư, kinh doanh, thương mại và kỹ thuật.

Tuy nhiên, xã hội hiện đại đã phát triển và mang lại sự đa dạng về nghề nghiệp, khiến cho quan điểm truyền thống về Tử vi trở nên lỗi thời. Khái niệm “Quan lộc” không còn bị hạn chế trong ngữ nghĩa của công quyền mà có thể bao gồm nhiều khía cạnh khác.

Mặc dù ý nghĩa được mở rộng, nội dung của các sao trong Tử vi vẫn chưa thích nghi kịp thời với sự đa dạng của các nghề nghiệp hiện đại. Việc đánh giá về nghề nghiệp trong Tử vi vẫn còn phụ thuộc nhiều vào quan điểm về quan cách và vị trí xã hội.

Xem tử vi chọn nghề nghiệp thông qua các cung

Khi xem tử vi để chọn nghề nghiệp, không nên giới hạn bản thân chỉ trong cung Quan Lộc, mà cần xem xét nhiều cung khác như Mệnh, Thân, Tài Lộc, Phúc Đức. Để xác định nghề nghiệp, cần kết hợp 12 cung trong lá số tử vi để có cái nhìn toàn diện và tìm hiểu cách tận dụng những yếu tố khác nhau để xác định một nghề nghiệp phù hợp.

Xem tử vi chọn nghề qua cung Quan Lộc

 • Quan Lộc có ý nghĩa về nghề nghiệp nói chung. Tuy nhiên, cần xem xét các sao chỉ năng khiếu và ý nghĩa về nghề nghiệp của từng sao để hiểu rõ khả năng chuyên môn và triển vọng của người đó trong môi trường nào đó.

Cung Mệnh – Thân

 • Cung Mệnh và Thân cũng có thể hiện sao chỉ năng khiếu và khám phá khả năng phù hợp với một công việc cụ thể. Vị trí cung Thân cũng quan trọng, vì nó có thể giúp hiểu rõ hơn về nghề nghiệp và hậu vận.

Cung Tài Bạch

 • Cung Tài Bạch liên quan đến việc kiếm tiền thông qua nghề nghiệp. Sử dụng sao chỉ cách kiếm tiền hoặc sao chỉ tính cách liên quan đến tiền bạc để xác định nghề nghiệp phù hợp.

Xem tử vi chọn nghề qua cung Phúc Đức

 • Cung Phúc Đức, mặc dù không trực tiếp liên quan đến nghề nghiệp, có thể mang những yếu tố phụ thuộc để xác định nghề nghiệp thông qua sự kết hợp với các yếu tố ở các cung khác.

Cung Nô Bộc và Cung Thiên Di

 • Cung Nô Bộc có thể chỉ ra vai trò trong xã hội và cống hiến của người dưới quyền, tùy thuộc vào sao chỉ năng khiếu. Cung Thiên Di giúp xác định tính cách liên quan đến nghề nghiệp và khả năng thích hợp làm việc xa quê hay không.

Tổng cộng, quan sát tất cả các cung trong tử vi giúp hiểu rõ nhiều khía cạnh của nghề nghiệp khác nhau. Lựa chọn nghề nghiệp nên dựa trên yếu tố nổi bật nhất, nhưng đối với những trường hợp khó xác định, chỉ có thể đoán về năng khiếu và ước đoán nghề nghiệp thích hợp.

Xem tử vi chọn nghề qua các sao

Nghề văn hóa 

Xem tử vi chọn nghề văn hóa 
Xem tử vi chọn nghề văn hóa 

Nghề giáo

 • Để theo nghề giáo, người cần có tài ăn nói và học giỏi.
 • Các sao có khả năng hùng biện bao gồm Lưu Hà, Thái Tuế, Tấu Thư, Hóa Khoa, Thiên Hình.
 • Học giỏi thì cần sao Thái Dương, Thái Âm, Thiên Cơ, Thiên Lương, Hóa Khoa, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Long Trì, Phượng Các.
 • Nhiều sao hội họp càng nâng cao trình độ giảng dạy và chức vụ.

Hai năng khiếu quan trọng cho nhiều nghề khác như chính trị gia, thương thuyết gia, ứng cử viên tranh cử. Nếu ít học, người có thể hướng đến các nghề thấp hơn như quảng cáo, môi giới, hòa giải.

Nghề viết văn

 • Nghề này tập hợp các văn sĩ, thi sĩ, nhạc sĩ, nhà báo, các nhà khảo cứu.
 • Thiên Tướng chỉ người thích viết, công bằng, tham gia vào việc can thiệp vào sự bất bình.
 • Tấu Thư, Đà La, An Quang, Thiên Quý là các sao liên quan đến giấy, mực, và viết văn.
 • Tả Phù, Hữu Bật, Hóa Khoa chỉ ngành dịch thuật và năng khiếu trong việc biết nhiều ngoại ngôn.

Chính trị quân đội

Những người theo nghiệp chính trị hoặc quân đội thường có những sao sau:

 • Tử Vi: Chỉ người giữ các chức vụ quan trọng trong công quyền, có nhiều thuộc hạ, tài lãnh đạo và bản lĩnh để thống trị.
 • Thái Dương: Thường thành công trong sự nghiệp nhờ sự thông minh, tài năng và đạo đức, thường liên quan đến văn hóa hơn là võ thuật.
 • Liêm Trinh: Đa phần chỉ về võ nghệ, nhưng cũng có thể tham gia chính trị nếu đứng ở hai cung Dần và Thân, thường xuất hiện với phẩm chất như liêm khiết, thẳng thắn và đạo đức.
 • Thiên Tường: Phù hợp với ngành võ, người đảm đang, thiết tha, có tinh thần công bằng và biểu đạt yêu thương xa hội.
 • Thất Sát: Đặc biệt phù hợp với quân nhân xuất trận và tiên phong, nhưng ít phù hợp với ngành tham mưu, đặc biệt là hành chính và chính trị.
 • Thiên Phủ: Liên quan đến quan văn và nghề nghiệp liên quan đến tài chính, có thể dẫn đến sự giàu có nếu có các tinh tốt bổ sung.
 • Bạch Hổ, Thiên Khốc, Thiên Hư: Chỉ xu hướng hoạt động chính trị phái nam, với khả năng hùng biện, kích động và khả năng thu hút bằng lời nói tâm huyết và thái độ quyết liệt.

Nghề kinh thương

Nghề kinh thương
Nghề kinh thương
 • Trong xã hội hiện đại, có nhiều ngành nghề liên quan đến kinh doanh và thương mại, và để xác định phù hợp với nghề này, ta có thể sử dụng một số bộ sao với đặc tính chung, như tiền bạc, sự tham lam, óc tính toán và tài tháo vát. Các sao với tính tham lam bao gồm Tham Lang và Phá Quân hãm địa.
 • Ngoài ra, sao như Thiên Cơ, Cự Môn, Thiên Đồng, Thái Âm cũng đóng vai trò trong các ngành nghề thương mại, tập trung vào óc tính toán, mưu trí, hiểu biết và nhạy bén trong kinh doanh. Thiên Mã và Lộc Tồn liên quan đến các nghề liên quan đến vận tải, hàng không, và du lịch, với tinh thần tháo vát và lanh lợi.
 • Trong nghề sản xuất, bộ sao như Phá Quân, Thất Sát, Vũ Khúc, Liêm Trinh, Thiên Cơ, Thiên Hình, và Kiếp Sát có thể phù hợp với người làm công nhân. Tuy nhiên, những bộ sao này thường không đắc địa và thể hiện sự bần hàn.
 • Với người làm chủ, chuyên viên, kỹ sư và các ngành sản xuất cần kiến thức cao, cần kết hợp với sao học vấn cao hoặc sự sáng sủa từ các sao khác. Điều này có thể bao gồm Thiên Cơ cho máy móc và Thiên Hình cho sản phẩm kim khí, cơ khí, và các sản phẩm kỹ nghệ.

Chọn nghề qua xem tử vi liên quan tới nghề khoa học ứng dụng

Nghề điện: Có ba bộ sao tượng trưng cho nghề điện học và điện tử gồm Thái Dương, Thái Âm, Thiếu Dương, Thiếu Âm, Hỏa Tinh, và Linh Tinh. Những sao này biểu thị sự đối lập và sáng tạo, thường liên quan đến các ứng dụng phức tạp trong ngành này.

Nghề y dược:

 • Nghề dược: Nghề này liên quan đến hai sao cụ thể, là Thiên Y chỉ thuốc men và Hóa Kỵ chỉ các dung dịch, hóa chất bào chế.
 • Nghề y: Trong nghề này, có những bộ sao liên quan đến cứu độ và phục vụ người khác, bao gồm Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương, Thiên Tướng, và Thiên Y. Những sao này biểu thị tính xã hội cao và khả năng cứu độ con người, tạo phúc.
 • Những sao trợ y: Sao An Quang, Thiên Quý, Thiên Quang, Thiên Phúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Giải, Địa Giải, và Giải Thần giúp tăng cường triển vọng trong nghề y và tạo phúc đức thực tại cho bản mệnh.
 • Chuyên khoa y học: Sao Thiên Cơ, Hỏa Tinh, Thiên Hình, và Kiếp Sát biểu thị những chuyên khoa y tế như máy móc y học, giải phẫu, điều trị bằng thiết bị y tế, nha khoa, tai mũi họng, phụ khoa, nam khoa, châm cứu, thẩm mỹ, chấn thương, phẫu thuật cắt mổ, và nhiều khám chữa bệnh khác.

Nghề luật: Các sao Thái Tuế, Quan Phù, Quan Phủ, Thiên Hình, Cự Môn, và Hóa Kỵ liên quan đến nghề luật, bao gồm luật sư, cảnh sát, thám tử, cố vấn pháp luật, giáo sư ngành luật, sinh viên ngành luật. Những sao này biểu thị khả năng tranh biện, tinh thần pháp luật và liên quan đến những vấn đề pháp luật và chính trị.

Nghề kiến trúc: Nghề này liên quan đến thiết kế và xây dựng nhà cửa và kiến trúc. Sao Long Trì, Phượng Các, Thái Âm, Tấu Thư, và Hồng Loan biểu thị các khía cạnh của kiến trúc, như nhà cửa, cảnh trí, và thiết kế mỹ thuật, trong đó mỹ thuật gồm cả mỹ nghệ nói chung.

Tổng cộng, các bộ sao được liệt kê trong các nghề này có ý nghĩa riêng biệt và liên quan đến các khía cạnh cụ thể của từng ngành nghề.

Những nghề liên quan đến nghệ thuật 

Những nghề liên quan đến nghệ thuật 
Những nghề liên quan đến nghệ thuật 

Nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tài năng đặc biệt, và bất luận nghề nào trong lĩnh vực nghệ thuật, cần phải có một số sao cụ thể để được coi là một nghề chứ không phải chỉ là sở thích hoặc hiểu biết.

Âm nhạc:

 • Để làm nghề âm nhạc, cần có sao Tấu Thư, Hoa Lộc, và Phượng Các, biểu thị sự linh mẫn, tính cách nhà nghề, và khả năng thính giác.

Hội họa:

 • Nghề hội họa đòi hỏi sao Tấu Thư hoặc Thiên Cơ và sao Hồng Loan, chỉ tài năng nghệ thuật và khả năng hoa tay.

Thời trang:

 • Để làm trong lĩnh vực thời trang, cần có sao Tấu Thư, Hồng Loan, Thiên Cơ, cũng như Kiếp Sát hoặc Thiên Hình, biểu thị khả năng làm mũi kim.

Đầu bếp:

 • Nghề đầu bếp đòi hỏi sao Hóa Lộc, Tấu Thư, Hồng Loan, Long Trì, Hóa Kỵ, và Thiên Trù, liên quan đến khứu giác, vị giác, và khiếu ăn nhậu.

Nghề kịch:

 • Sao của các nghề trước có thể áp dụng cho nghề kịch. Sao Đào Hoa, Vũ Khúc, Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Thiên Khôi, và Thiên Việt giúp nâng cao khả năng biểu diễn và tạo xúc cảm trong nghề kịch. Nếu có sao Văn Xương, Văn Khúc, hoặc Thái Âm, nghệ sĩ kịch nghệ sẽ có khả năng phê bình nghệ thuật và viết kịch.

Ca sĩ:

Xem thêm: Tam nương là ngày gì, ý nghĩa tam nương trong văn hóa

Xem thêm: Mệnh cung và Mạng khác nhau như thế nào

 • Ca sĩ cần sao Phá Toái và Phượng Các, liên quan đến giọng nói và thính giác, cùng với sao của nghề kịch như Tấu Thư, Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ, và Vũ Khúc.

Vũ công:

 • Nghề vũ công đòi hỏi ngoài các sao của nghề kịch, nếu có sao Thiên Mã, sao Thiên Riêu (đối với nhảy sexy), và sao Hoa Cái, thì sẽ rõ ràng hơn.
Tuy nhiên, trong nhiều lá số của các giáo sư, chính trị gia cũng xuất hiện các sao ca vũ chứ không phải chỉ riêng trong lá số các tài tử, ca sĩ, kịch sĩ… Điều này cho thấy sự tương đồng về năng khiếu. Có thêm các sao đó thì khả năng thu hút, thuyết phục quần chúng của họ càng cao hơn. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

X