Cầu mây là gì? Hướng dẫn tìm hiểu môn thể thao này

Cầu mây là gì? Hướng dẫn chi tiết tìm hiểu môn thể thao cầu mây? Cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của chúng tôi nhé.

Giải đáp chi tiết cầu mây là gì?

Cầu mây là gì? Hướng dẫn tìm hiểu môn thể thao này

Cầu mây là môn thể thao sử dụng khớp cổ chân, khớp gối … của mình để có thể kẹp và đầu bóng cùng lúc để trái bóng không tiếp đất, tương tự như trò chơi đá cầu dân gian của chúng ta vậy. Cầu mây hơi giống với môn thể thao bóng chuyền, chỉ khác là nó sử dụng chân để chơi thay vì tay, vì vậy nó còn được gọi với cái tên khác là “bóng chuyền đá”.

Cầu mây là một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao, và các kỹ thuật đặc biệt cũng được sử dụng khi “chuyền” bóng. Cầu mây thường được chơi trên sân có lưới chắn ở giữa. Mỗi đội chơi từ 2 ~ 3 người chơi. Đánh trái bóng qua lưới và làm cho bóng rơi sang phần sân của đối thủ, hoặc làm cho cầu thủ đối phương đỡ trái bóng ra ngoài biên. Động tác cơ bản của việc đá trái bóng kiểu cầu mây, thường yêu cầu đá chân lên trên cao ngang vai trong không trung.

Trong trò chơi, cầu thủ có thể chạm vào bóng bằng các bộ phận chân, chân, vai và đầu. Để giữ trái bóng bay trên không, các vận động viên sẽ phải sử dụng các phương pháp như dừng trái bóng, các động tác nhào lộn khác nhau hoặc kỹ thuật sút bóng.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kqbd hom nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Hướng dẫn chi tiết tìm hiểu môn thể thao cầu mây

Đá cầu mây có hai hình thức thi đấu chính. Bắt nguồn từ môn bóng chuyền,vì vậy tìm hiểu thứ nhất có quy tắc khá giống môn bóng chuyền. Còn cách đá cầu mây thứ 2 thì sẽ có sự khác biệt đôi chút. tìm hiểu này thường được gọi với cái tên tiếng anh là Regus.

tìm hiểu của cầu mây gần như giống như tìm hiểu bóng chuyền. Theo đó, trên sân thi đấu cầu mây mỗi đội chơi bóng sẽ có bốn vận động viên. Trong đó có 3 người tham gia thi đấu cầu mây chonhs và người thứ tư ngồi ghế dự bị thay thế cho các đồng đội còn lại. Điểm khác biệt với môn bóng chuyền là mỗi bên sẽ được phép chạm vào bóng 3 lần.

Điều này có thể giúp giữ bóng liên tiếp với bất cứ cầu thủ nào. Lưới ngăn cách trên sân cầu mây cao khoảng một mét rưỡi, dùng để phân cách hai đội. Cầu thủ giữ vai trò phát bóng phải đứng xa vị trí trung tâm của sân bóng khoảng 3 mét.

Đá cầu mây trong khu vực Đông Nam Á phổ biến nhất vẫn là ở Mã Lai và Thái Lan. Họ dường như chiếm ưu thế tuyệt đối ở môn thể thao này trên sân đấu. Đặc biệt thể hiện ở những thao tác, kỹ thuật điêu luyện, nhanh nhẹn của họ.

Trên đây là những chia sẻ cầu mây là gì và hướng dẫn tìm hiểu cầu mây được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả, bảng xếp hạng bóng đá tây ban nha chính xác nhất qua từng vòng đấu để bạn có thể nắm được.

>>> Bài viết liên quan: Bắn cung là gì?

"Xin lưu ý rằng các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Đừng quên bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."

X