Bắn cung là gì? Nguồn gốc xuất sứ của bộ môn bắn cung

Bắn cung là gì? Nguồn gốc xuất sứ của bộ môn thể thao bắn cung được bắt nguồn từ đâu? Cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Khái niệm bắn cung là gì?

Bắn cung là gì? Nguồn gốc xuất sứ của bộ môn bắn cung

Bắn cung là một môn nghệ thuật, thực hành hoặc kĩ năng sử dụng chiếc cung để đẩy các mũi tên đi nhắm đến mục đích. Thuật bắn cung có lịch sử rất lâu đời, người ta sử dụng cung tên cho việc đi săn bắt hoặc trong cả chiến tranh.

Trong thời hiện đại, cung vẫn đang còn được sử dụng thông qua các hình thức giải trí và cũng là một môn thi đấu thể thao hoặc là dụng cụ săn bắt, chiến tranh của một số bộ tộc. Người biết sử dụng và bắn cung được gọi là “cung thủ”.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Nguồn gốc của bộ môn bắn cung là gì?

Cung tên được sáng tạo vào trong khoảng cuối thời kỳ đồ đá cũ hoặc từ đầu thời kỳ Mesolithic. Cây cung đã có tuổi đời lâu nhất được sử dụng ở khu vực châu Âu từ Stellmotor. Trong một Thung lũng Ahrensburg, nằm ở phía bắc của thành phố Hamburg nước Đức.

Cung tên được làm bằng gỗ cây thông. Gồm có phần cán và phần thân dài từ 15–20cm (6–8 inches) với mũi tên.

Thuật bắn cung được phát triển mạnh ở châu Á và giới đạo Hồi. Ngoài ra bắn cung còn phát triển ở Đông Á nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu quân sự.

Ngày nay, sự phát triển của vũ khí hạt nhân đã làm cho cung dần bị lãng quên. Nhưng dù vậy, trong các phong tục truyền thống, cung vẫn được sử dụng trong các cuộc đi săn ở 1 số nơi.  Giờ đây nó còn là một môn thể thao thi đấu.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu bắn cung là gì và nguồn gốc của môn bắn cung rồi phải không nào, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Thể dục nhịp điệu là gì?

X