6 ngày tam nương là những ngày nào, có ý nghĩa gì

6 Ngày Tam Nương là những ngày nào.  Nguồn gốc và ý nghĩa của những ngày Tam Nương này như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của xsmn.info

Nhắc đến “6 ngày Tam Nương,” nhiều người có thể không rõ về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này trong nền văn hóa và tín ngưỡng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết và đầy đủ về 6 ngày Tam Nương.

6 ngày tam nương là gì

Khái niệm của 6 ngày Tam Nương

Khái niệm của 6 ngày Tam Nương
Khái niệm của 6 ngày Tam Nương
 • 6 ngày Tam Nương là một khái niệm trong truyền thống văn hóa Á Đông, đặc biệt ở Trung Quốc và một số quốc gia phương Tây. Ngày này thường được coi là không may mắn và được kiêng kỵ trong nhiều việc quan trọng.
 • Nó xuất phát từ một câu chuyện liên quan đến ba phụ nữ “hồng nhan họa thủy” ở Trung Quốc, là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự, khiến ba vị vua bỏ mọi việc để theo đuổi họ, dẫn đến sụp đổ của triều đại. Người ta tin rằng ngày sinh và ngày mất của họ mang lại năng lượng xấu, và coi đó là 6 ngày kiêng kị.

6 ngày tam nương là ngày nào

Ngày Tam Nương xuất hiện vào các ngày âm lịch là các ngày mùng 3, mùng 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22 và ngày 27 của mỗi tháng. Có nghĩa là mỗi tháng sẽ có 6 ngày Tam Nương. Đây là những ngày được xem là có năng lượng không tốt bởi vậy nên tránh làm những việc quan trọng hoặc việc lớn trong cuộc sống.

Nguồn gốc của 6 ngày Tam Nương

Nguồn gốc của 6 ngày Tam Nương

 • Theo lý thuyết phong thuỷ Trung Quốc, ngày Tam Nương được kết nối với ba vị vương phi Trung Quốc thời xưa: Đát Kỷ, Bao Tự và Muội Hỉ.
 • Ba vị vương phi này được mô tả là đẹp đẽ đến mức khiến các vị vua mê muội và bỏ quên việc quản lý nước, dẫn đến những quyết định ngang tàn và bạo ngược.
 • Người ta tin rằng sự hiện diện của ba nàng vương phi này đã đóng góp vào việc sụp đổ của ba triều đại lớn mạnh của Trung Quốc. Đây là lý do mà ngày Tam Nương được coi là ngày xấu và kiêng kỵ.
 • Trong quan điểm của Việt Nam, ngày Tam Nương liên quan đến câu chuyện về việc Ngọc Hoàng sai ba cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để thử thách lòng người và tạo ra các tình huống gây mê muội.
 • Người nào bị si mê trong những ngày này thường có thể dẫn đến việc tiêu tiền mất mát, cờ bạc, và sử dụng rượu chè một cách không kiểm soát.

6 ngày Tam Nương được kiêng kỵ do nhiều lý do

6 ngày Tam Nương được kiêng kỵ do nhiều lý do

 • Truyền thống lịch sử: Câu chuyện về ba phụ nữ “hồng nhan họa thủy” đã tạo ra quan niệm về những ngày không may mắn. Nhiều người coi đó là 6 ngày kiêng kị để tránh làm các việc lớn như khai trương, cưới hỏi, hoặc xuất hành.
 • Ảnh hưởng của vũ trụ: Người xưa tin rằng vị trí và di chuyển của mặt trăng có thể ảnh hưởng đến năng lượng trên trái đất. Khi mặt trăng di chuyển qua trăng lưỡi liềm và trăng thượng huyền (ngày Tam Nương tương sát), năng lượng có thể dao động mạnh, làm cho mọi việc trở nên xui xẻo.

Ý nghĩa của 6 ngày tam nương

Ngày Tam Nương trong văn hóa truyền thống Đông Á thường được coi là ngày không may mắn hoặc ngày kiêng kỵ với nhiều quan niệm xấu. Dưới đây là một số ý nghĩa và quan điểm về ngày Tam Nương:

 • Tam Nương là ngày xấu: Truyền thống cho rằng Tam Nương là ngày mang đến năng lượng tiêu cực và có thể gây ra xui xẻo, thất bại, hoặc tai họa. Do đó, người ta thường kiêng kỵ việc làm các việc lớn hoặc tổ chức các sự kiện quan trọng vào những ngày này, nhất là việc đại sự, khai trương, cưới hỏi, và làm ăn.
 • Ngày kiêng kỵ: Có một số quy định về những gì nên và không nên làm vào ngày Tam Nương. Những việc kiêng kỵ thường bao gồm việc đào mương, xây nhà, làm đường, làm vũ đài, đặt nền nhà, và thậm chí là cắt móng tay. Người ta tin rằng thực hiện những việc này trong những ngày Tam Nương có thể dẫn đến xui xẻo và không may.
 • Tác động đến sức khỏe và cuộc sống: Trong một số quan điểm, ngày Tam Nương có thể gây ra sự không minh mẫn, tâm trạng thất thường, và tác động tiêu cực đến tư duy và quyết định của con người. Nó có thể làm cho người ta dễ mắc bệnh, quấy khóc, hoặc làm những quyết định hasty mà không suy nghĩ kỹ.

Mặc dù có nhiều quan niệm về ngày Tam Nương, nhưng đáng lưu ý rằng đây chỉ là quan điểm truyền thống và tín ngưỡng. Không có bằng chứng khoa học cụ thể để chứng minh rằng ngày Tam Nương có tác động tiêu cực đến cuộc sống của con người. Có lẽ quan trọng nhất là tập trung vào việc chăm sóc và nuôi dưỡng sức khỏe và tâm trí của mình trong mọi ngày, bất kể ngày nào.

Xem thêm: Lá số đại phú quý, định sẵn số phận giàu sang

Xem thêm: Cách hóa giải cha con phạm cung tuyệt mệnh

Trên đây là những thông tin chia sẻ có liên quan tới 6 ngày tam nương và những thông tin liên quan về ý nghĩa nguồn gốc của 6 ngày này. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.

X